Thư chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 70 năm Truyền thống ngành Thú y (11/7/1950-11/7/2020)

Thư chúc mừng của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 70 năm Truyền thống ngành Thú y (11/7/1950-11/7/2020)

Hà Nội, ngày 10/7/2020

Các đồng chí thân mến,

Nhân kỷ niệm 70 năm Truyền thống ngành Thú y (11/7/1950-11/7/2020), tôi thân ái gửi đến thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp đã và đang làm việc trong ngành Thú y lời thăm hỏi thân tình và lời chúc tốt đẹp nhất.

Năm 1949, mặc dù cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp diễn ra ác liệt, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dành sự quan tâm, gửi thư đến Hội nghị Thú y toàn quốc. Trong thư Bác viết: “Chăn nuôi rất quan trọng cho kinh tế nước nhà. Mong toàn thể cán bộ Thú y xung phong thi đua ái quốc tìm cách thiết thực bảo vệ gia súc”. Ngày 11/7/1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 125-SL về bài trừ dịch tễ, dịch bệnh truyền nhiễm gia súc. Thực hiện lời dạy của Bác, từ đó đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo ngành Thú y không ngừng hoàn thiện, phát triển và tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng cho ngành Nông nghiệp nước nhà, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 11/7 hàng năm là Ngày truyền thống ngành Thú y.

Trong 70 năm xây dựng và phát triển, ngành Thú y đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản; loại trừ và kiểm soát nhiều dịch bệnh nguy hiểm trên động vật, bệnh truyền lây từ động vật sang người; nghiên cứu thành công và sản xuất được hầu hết các sản phẩm thuốc, vắc xin thú y để chủ động phòng, chống dịch bệnh đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu; công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường được thường xuyên chú trọng, góp phần quan trọng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, ngành Thú y đã đào tạo được các thế hệ đội ngũ cán bộ khoa học và những người làm công tác thú y sáng tâm đức, vững tay nghề, giỏi chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng, phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực phấn đấu của thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp và chúc mừng những kết quả, thành tích, đóng góp to lớn mà ngành Thú y đã đạt được trong 70 năm qua.

Ngày nay, trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng, đứng trước nhiều thách thức và cơ hội đan xen, ngành Thú y cần “Quyết liệt đổi mới, đoàn kết thống nhất, trách nhiệm, hiệu quả và chủ động hội nhập”, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, xuất khẩu động vật, sản phẩm động vật,… đây là những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của ngành Thú y trong thời gian tới.

Tôi tin tưởng rằng, phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, ngành Thú y sẽ tiếp tục phấn đấu và không ngừng hoàn thiện để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Chúc các đồng chí cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thân ái,

Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Nguồn: nhachannuoi.vn

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *