Thịt gà sạch tại cửa hàng thực phẩm sạch có gì khác biệt

Việc chăn nuôi gà sạch cung ứng cho thị trường đang là tiêu chí hướng tới của nhiều đơn vị cung ứng thực phẩm sạch hiện nay, nhưng không phải bất cứ đơn vị nào cũng có thể đảm bảo đầy đủ được các yếu tố cần thiết về vệ sinh an toàn thực phẩm, […]

Việc chăn nuôi gà sạch cung ứng cho thị trường đang là tiêu chí hướng tới của nhiều đơn vị cung ứng thực phẩm sạch hiện nay, nhưng không phải bất cứ đơn vị nào cũng có thể đảm bảo đầy đủ được các yếu tố cần thiết về vệ sinh an toàn thực phẩm, thường thực phẩm sạch của mỗi đơn vị đều có sự khác biệt nhau, vậy sự khác biệt của thịt gà sạch tại các cửa hàng thực phẩm sạch là gì ?

  1. Sự khác biệt của thịt gà sạch tại các cửa hàng thực phẩm sạch

Thịt gà sạch từ xưa tới nay luôn là món ăn tinh thần quen thuộc trên thị trường, được sử dụng chủ yếu trong các bữa ăn của những gia đình Việt, tuy nhiên trong thời buổi thị trường phát triển, thực phẩm bẩn tràn lan, đất đai thu hẹp và dân số tăng nhanh dẫn tới nhu cầu sử dụng thịt gà tăng cao như hiện nay thì việc chăn nuôi và quy hoạch chăn nuôi được thịt gà sạch không hề dễ dàng gì.

Thịt gà sạch của các cửa hàng thực phẩm sạch đều được chăn nuôi với các trang trại lớn, mô hình chăn nuôi chủ yếu áp dụng là mô hình an toàn sinh học, gà nuôi được quy hoạch cẩn thận để đảm bảo đáp ứng được các yếu tố ngon và sạch của thịt gà.

Đa phần người tiêu dùng Việt hiện nay vẫn yêu thích sử dụng những sản phẩm thịt gà được nuôi thả tự nhiên và truyền thống, nuôi thả theo mô hình an toàn sinh học, tuy việc nuôi thả này tốn nhiều thời gian hơn, sản lượng thịt gà cũng không cao nhưng chất lượng thịt gà lại đảm bảo ngon và chắc hơn nhiều.

Với điều kiện diện tích đất đai phù hợp cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăn nuôi gà, Các cửa hàng thực phẩm sạch quyết định đưa ra thị trường sản phẩm gà sạch nhằm đảm bảo chắc chắn hai tiêu chí Sạch và Ngon

  1. Thịt gà sạch tại các cửa hàng thực phẩm sạch

Thịt gà sạch được cung ứng tại các cửa hàng cung cấp thực phẩm sạch đều là gà được chọn lọc và chăm sóc trong một quy trình chăn nuôi an toàn sinh học, đảm bảo chất lượng thịt gà ngon và an toàn nhất, hầu hết các trang trại chăn nuôi gà đều có diện tích lớn, có đủ vườn tược, cây cối cùng với vỏ xanh, nguồn nước tự nhiên nhằm đảm bảo cung ứng không gian sinh hoạt sống thoải mái cho đàn gà, tạo cho đàn gà có không gian sinh trưởng thoáng mát và không bị lây lan từ các nguồn bệnh khác nhau, không bị lây lan từ những khu vực khác nhau và làm cho đàn gà phát triển khỏe mạnh, tự nhiên.

Sản phầm gà thịt được cung ứng tại các cửa hàng cung cấp thực phẩm sạch đều được lựa chọn tỉ từ khi còn là con giống, hầu hết gà con khi được chọn giống xong sẽ được chăn nuôi trong chuồng với nguồn sáng cùng độ ấm cần thiết, có sự thoáng mát vào mùa hè và được chăm sóc, tiêm chủng đúng lịch để phòng ngừa các bệnh về gia cầm, đảm bảo cho đàn gà lớn lên khỏe mạnh.

Thức ăn cho loại gà được chăn nuôi theo mô hình an toàn sinh học này chủ yếu là thức ăn thiên nhiên như thóc, gạo, khoai, ngô, sắn cùng với các loại rau khác, nguồn thức ăn này sẽ đảm bảo chất lượng thịt gà ngon và chắc, thay vì chú trọng vào cân nặng của gà sẽ đầu tư hơn vào chất lượng của thịt gà.

Gà sẽ được chăn thả trên một diện tích đất rất lớn nên không khí sẽ rất thoáng đãng, đàn gà sẽ lớn nhanh tự nhiên, khỏe tự nhiên, sinh sôi và phát triển tự nhiên nhất có thể.

  1. Đảm bảo chất lượng thịt gà ngon

Gà sạch an toàn được chăn nuôi theo mô hình an toàn sinh học, được thả rông bao giờ cũng đảm bảo thịt gà chắc và ngọt hơn, gà ngọt thịt và thơm hơn nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng tới sản phẩm gà sạch của các cửa hàng thực phẩm sạch.

Da gà khi chế biến sẽ giòn hơn và vàng hơn so với gà nuôi công nghiệp, điều này rất quan trọng, đặc biệt là với những người tiêu dùng khó tính và sành sỏi trong việc chọn lựa gà để dùng.

Nguồn: thongtintieudung.edu.vn

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *