Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, BQL ATTP TP.HCM sẽ thay thế việc tổ chức “Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP 2020” bằng hình thức tuyên truyền khác.

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Ban An toàn Thực phẩm TP.HCM cho biết, để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.HCM đã ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.
“Năm nay, BQL ATTP sẽ phối hợp với các Sở ban ngành liên quan trên địa bàn thành phố, các tổ chức xã hội, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến kiến thức, các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định và kiến thức khoa học về ATTP cũng như tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; giám sát, hướng dẫn mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến cơ quan chức năng”, bà Lan cho hay.

Cũng theo bà Phạm Khánh Phong Lan, do dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, vì vậy BQL ATTP TP.HCM sẽ thay thế việc tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP bằng hình thức tuyên truyền khác như “Bảo đảm ATTP là xây dựng, củng cố niềm tin, uy tín sản phẩm Việt Nam”; “Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng”; “Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng chất cấm, hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản”; “Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm”; “Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn”…
Bà Lan cũng cho biết, trước tình hình dịch Covid-19, TP.HCM đã tăng cường công tác chỉ đạo, truyền thông cách phòng, chống bệnh và giám sát chất lượng thực phẩm lưu thông trên thị trường trong mùa dịch bệnh, hạn chế dịch bệnh truyền qua đường thực phẩm và các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm nhằm chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Tháng hành động vì ATTP 2020 diễn ra từ 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn TP.HCM.
Nguồn: nongnghiep.vn
Tin tức liên quan
Thông báo tuyển dụng tháng 07/2021
04 Nhân viên Chất lượng ( Tốt nghiệp chuyên nghành Công nghệ thực phẩm từ...
Danh bạ điện thoại Bình Minh Group
FEED 100 : Tổng Đài Viên 101 : Mr Tuấn (PTGĐ) 102 : Mr Tám...
Thông báo tuyển dụng tháng 08/2020
Vị trí công việc: 02 Nhân viên Trưởng ca sản xuất (Trung cấp Điện trở...
Thông báo: Thay đổi số điện thoại tổng đài hỗ trợ khách hàng.
Với mục đích tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo việc...
BÌNH MINH GROUP chính thức đạt nhãn hiệu chứng nhận HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO 2020
Cuộc khảo sát Người tiêu dùng (NTD) bình chọn Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao...
Tập đoàn Bình Minh tổ chức hội nghị Cơ cấu nhân sự quản lý.
Sáng ngày 10/7/2020, dưới sự chủ trì của Tổng giám đốc Dương Anh Tuấn. Tập...
Giao lưu & kết nối: BÌNH MINH GROUP – CO.OP MART
Nằm trong chương trình du lịch, nhằm tri ân Khách hàng hàng năm do Bình...
Thư chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 70 năm Truyền thống ngành Thú y (11/7/1950-11/7/2020)
Thư chúc mừng của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng...